“Khí Ethylene” là gì?

Ethylene là một loại hormone thực vật được tạo thành trong giai đoạn phát triển của cây trồng, đặc biệt ở giai đoạn chín của quả. Ethylene thúc đẩy quá trình chín của rất nhiều loài quả và quá trình vàng lá ở rau. Nhiều loại trái cây và rau quả tiếp tục sản sinh ra khí ethylene sau khi thu hoạch.

“Miracle Fresh” kiểm soát khí ethylene giúp rau quả duy trì tình trạng tươi ngon trong thời gian dài, làm chậm quá trình phân hủy sau khi thu hoạch.

“Miracle Fresh” là gì?

“Miracle Fresh” gây tác động chuyển đổi khí ethylene thành carbon dioxide (CO2) và nước (H2O) để giữ cho trái cây và rau tươi trong một thời gian dài. Hơn nữa, với cơ chế chống vi khuẩn và chống nấm làm tăng thêm khả năng bảo quản tươi của rau quả, chống lại sự lão hóa.

“Miracle Fresh” được phát triển với mục đích giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm trong Xã Hội.

Cơ chế Miracle Fresh

Rau quả vào giai đoạn gần chín (thường là giai đoạn sau thu hoạch) sản sinh ra một lượng lớn khí ethylene (ethylene nội sinh) để thúc đẩy quá trình chín diễn ra nhanh hơn.

Công nghệ bảo quản Miracle Fresh tạo ra môi trường xúc tác phản ứng giữa khí ethylene (C2H4 – rau quả sinh ra) và khí oxy (O2) trong không gian bảo quản tạo ra khí Carbon dioxide (CO2) và nước (H2O).

Không còn khí ethylen, rau quả không thể tiếp tục quá trình chín, duy trì được độ tươi lâu dài, lượng oxy giảm bớt cũng góp phần làm chậm lại tiến trình oxy hóa (tác nhân gây thoái hóa) tế bào rau quả. Ngoài ra cơ chế kháng khuẩn và kháng nấm của Miracle Fresh sẽ giúp tránh được hao hụt đáng kể trong quá trình bảo quản.

Chuyển đổi bằng các tác nhân kháng khuẩn, kháng nấm

Chuyển đổi bằng các tác nhân kháng khuẩn, kháng nấm

Lợi ích của Công Nghệ Bảo Quản Miracle Fresh

Công nghệ bảo quản Miracle Fresh làm kéo dài thời gian tươi, tránh bị phân hủy của rau quả. Giải quyết được hai mục tiêu:

    1. Giảm lãng phí sau thu hoạch.
    2. Tối ưu chi phí cũng như nâng cao chất lượng trong hệ thống phân phối rau quả tươi trên thị trường quốc tế.

Thị trường toàn cầu luôn phải đối mặt với những thách thức và thay đổi to lớn. Chúng ta cần có một hệ thống phân phối bảo quản an toàn, chất lượng được đánh giá cao trong cộng đồng quốc tế. Chất lượng sản phẩm được chứng nhận bởi biểu tượng “Made in Japan”.

Thử nghiệm trong thực tế

Chuối

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng từ 10-14 ngày

Độ tươi được kéo dài bằng cách giảm khí ethylene và oxy – tác nhân gây ra sự thoái hóa và oxy hóa. Phản ứng chuyển đổi ethylene và oxy được xúc tác bởi các chất phủ bên trong túi cùng với các tác nhân kháng khuẩn.

Được xác nhận tại Viện Khoa học Công nghiệp, Đại học Osaka – 2016.

Đào Nhật

Kết quả thử nghiệm trên với quả đào cho thấy hiệu quả rõ rệt của việc phân hủy khí ethylene trong bảo quản trái cây.

Được xác nhận tại Viện Khoa học Công nghiệp, Đại học Osaka – 2016.

28 ngày sau khi bắt đầu thử nghiệm – nhiệt độ môi trường thử nghiệm 22°C.

Sung Mỹ

Sung Mỹ bảo quản kết hợp giữa công nghệ DENBA và công nghệ Miracle Fresh có thể kéo dài độ tươi lên hơn 12 ngày!

Bảo quản kết hợp giữa công nghệ DENBA và công nghệ Miracle Fresh – nhiệt độ 5°C sau 5 ngày
Sau 12 ngày
Sau 30 ngày

Với Miracle Fresh, trái Sung Mỹ duy trì độ tươi lâu hơn hàng chục lần so với bình thường!

So sánh với các phương pháp bảo quản khác

Miracle Fresh

Phân hủy khí Ethylene + cơ chế kháng nấm / kháng khuẩn

Khí ethylene được hấp thụ và xử lý liên tục trong chu kỳ phân hủy / xả.

Có tác nhân ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây ra sự hư hỏng.

Hấp thụ Ethylene

Hấp thụ khí ethylene bằng than hoạt tính / chất hấp thụ

Khi ở trạng thái bão hòa, khí ethylene không thể được hấp thu trong khi vẫn tiếp tục được sinh ra.

Nếu quá trình bảo quản lâu hơn có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Điều chỉnh không khi (MA)

Bảo quản bằng cách điều chỉnh không khí

Tốn nhiều thời gian nghiên cứu thành phần chất khí cho từng loại sản phẩm.

Đòi hỏi thiết bị đặc biệt và công tác huấn luyện.